บริการทางการพยาบาล
บริการ
กายภาพบำบัดถึงบ้าน
รักษาปัญหาน้ำนมแม่ ถึงบ้าน
บริการเฝ้าไข้ รายวัน รายเดือน
คลินิกกายภาพบำบัด ธนบุรีบูรณา
รักษาปัญหาน้ำนมแม่ ถึงบ้าน

เพราะเราเข้าใจปัญหาของคุณแม่หลังคลอด เราจึงได้จัดบริการรักษาทุกปัญหาน้ำนมแม่ ถึงบ้าน โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรมด้านการดูแลคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการแก่คุณแม่ที่มีลูกน้อยถึงบ้าน เพื่อที่คุณแม่จะได้ใช้เวลากับลูกน้อย โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปโรงพยาบาล บริการเกี่ยวกับน้ำนมของคลีนิกนมแม่ อาทิ

 

บริการนวดเปิดท่อน้ำนม ถึงบ้าน  

  นวดเปิดท่อน้ำนม นวดกระตุ้นน้ำนม  สำหรับคุณแม่ที่ น้ำนมน้อย น้ำนมไหลน้อยลง น้ำนมไม่ไหล  ที่ต้องการจะทำการเคลียร์เต้า และ กระตุ้นการสร้างน้ำนม โดยบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งผ่านการอบรมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนมแม่ และกุมารแพทย์ มาโดยเฉพาะ

บริการอัลตราซาวนด์เปิดท่อน้ำนม+นวดเปิดท่อน้ำนม ถึงบ้าน 

สำหรับคุณแม่ที่มีอาการท่อน้ำนมอุดตัน มักมีอาการ ปวด คัดเต้า มีก้อนแข็งเป็นไตซึ่งเกิดจากการอุดตัน ทำให้น้ำนมไหลน้อยลงกว่าปกติ เรามีบริการส่งตรงผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ที่ผ่านการอบรมเรื่องน้ำนม และการดูแลคุณแม่หลังคลอด และ ลูกน้อย มาโดยเฉพาะ  เพื่อไปให้บริการอัลตราซาวด์เพื่อสลายก้อนอุดตัน + นวดเปิดท่อน้ำนม  ถึงบ้าน เพื่อแก้ปัญหาน้ำนมอุดตัน เต้านมคัดตึง มีก้อนแข็งเป็นไต  น้ำนมลดน้อยลง เพื่อเพิ่มความสะดวกให้คุณแม่ ให้คุณแม่สามารถใช้เวลากับลูกน้อย โดยมิต้องเดินทาง 

 

 

บริการกู้น้ำนม

สำหรับคุณแม่ที่มีปริมาณน้ำนมลดน้อยลง แต่ยังคงมีความตั้งใจที่จะให้นมลูกน้อย ทางพรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ ได้จัดบุคลากรทางการแพทย์ ที่ผ่านการอบรมโดยตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านนมแม่ เพื่อไปให้บริการกู้น้ำนม และแนะนำการปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง ถึงบ้าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองนัดหมายให้บริการ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ โทร. 02 246 6124

 

แพคเกจนวดเปิดท่อน้ำนม สำหรับคุณแม่แรกคลอด โดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรมด้านแม่และเด็กมาโดยเฉพาะ

นวดเปิดท่อน้ำนม 5 ครั้ง 7,350.-  (*ค่าบริการดังกล่าว ยังไม่รวมค่าเดินทางในบางพื้นที่)

(สามารถแบ่งชำระได้)

ฟรี Aroma Foot Bath 1 ครั้ง 

     หลังคลอดคุณแม่มักมีอาการคัดเต้านมอย่างมาก เนื่องจากฮอร์โมนโปรแลคตินกำลังหลั่งสูง ทำให้เลือดและน้ำเหลืองมาคั่งบริเวณเต้านมมากเพื่อสร้างน้ำนม บางท่านน้ำนมจะยังคงมาไม่มากนัก เราจึงเน้น การนวดเพื่อกระตุ้นน้ำนม เคลียร์เต้า เพื่อให้คุณแม่สบายเต้า เต้าโล่ง ส่งผลให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้น ไม่ระบม

แนะนำสำหรับ : คุณแม่มือใหม่หลังคลอด

                         คุณแม่แรกคลอด

                         คุณแม่ให้นมที่ต้องการเคลียร์เต้า ป้องกันท่อน้ำนมอุดตัน

ประโยชน์ :       การนวดเปิดท่อน้ำนมในคุณแม่หลังคลอด จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้ดีขึ้น เป็นการเคลียร์เต้า เคลียร์สิ่งที่คั่งค้างในท่อน้ำนม ลดอาการปวดคัดตึงเต้านม ช่วยให้คุณแม่รู้สึกโล่ง สบายเต้าขึ้น ลูกดูดหรือปั๊มนมออกได้ดีขึ้น

 

 

 

สิ่งที่รวมในแพคเกจ:

 •   นวดเปิดท่อน้ำนม 5 ครั้ง
 • ให้คำแนะนำในการกระตุ้นน้ำนมที่ถูกต้อง เพื่อเพิ่มฮอร์โมนโปรแลคตินและฮอร์โมนออกซิโตซิน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ประสบความสำเร็จมากขึ้น
 • แนะนำท่าให้นมที่ถูกต้อง การเคลียร์เต้าด้วยมือ การกระตุ้นจี๊ด
 • แนะนำการทำ stock นมแม่
 • บริการติดตามปัญหา และคอยให้คำปรึกษาเรื่องน้ำนมแม่ ทางโทรศัพท์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ สัปดาห์ละครั้ง เป็นเวลา 1 เดือน  

        ฟรี Aroma Foot Bath 1 ครั้ง  การทำfoot bath โดยใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านจุลินทรีย์ บรรเทาความเครียด ช่วยให้จิตใจสงบ ส่งผลให้คุณแม่หลับสบายขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ลดอาการอาการเท้าบวมหลังคลอด ลดความเครียดความกังวล จากภาวะ baby blue ได้เป็นอย่างดี

 

ท่อน้ำนมอุดตัน 

       ปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน เป็นปัญหาที่พบบ่อยในคุณแม่หลังคลอด ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่น้ำนมบริเวณที่เกิดการอุดตัน ข้นขึ้นมาก จนอุดตันคั่งค้างอยู่ในท่อน้ำนม ท่อใดท่อหนึ่ง ซึ่งน้ำนมส่วนที่เหนือจากจุดที่อุดตันขึ้นไป อาจคั่งค้างจนเกิดเป็นก้อนไตแข็งๆ ซึ่งส่งผลให้น้ำนมไม่ไหล หรือ ไหลช้า จนอาจก่อให้เกิดก้อนไตแข็งๆที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งของเต้า    

อาการของท่อน้ำนมอุดตัน  คุณแม่อาจรู้สึกคัดเต้า เมื่อคลำดูจะพบว่าว่ามีก้อนแข็งเป็นไตบริเวณเต้านม เมื่อกดลงไปจะรู้สึกเจ็บและอาจมีอาการบวมแดง บางครั้งยังอาจก่อให้เกิดจุดขาวที่หัวนม (white dot) ทั้งยังทำให้คุณแม่ปวดระบมเต้านมอีกด้วย นอกจากนี้คุณแม่หลายๆท่านจะพบว่า น้ำนมไหลน้อยลง ทั้งนี้เนื่องจากก้อนอุดตันไปขวางทางเดินของน้ำนม

อ่านเพิ่มเติม ท่อน้ำนมอุดตัน สาเหตุ อาการ และ การรักษา http://premierehomehealthcare.co.th/blog/ท่อน้ำนมอุดตัน--สาเหตุ-และ-การรักษา--122

แพคเกจรักษาท่อน้ำนมอุดตัน กระตุ้นน้ำนม เคลียร์เต้า โดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรมด้านแม่และเด็กมาโดยเฉพาะ

 • อัลตราซาวด์เพื่อสลายก้อนอุดตัน  ร่วมกับการนวดเปิดท่อน้ำนม 3 ครั้ง
 • นวดเคลียร์เต้า กระตุ้นน้ำนม 2 ครั้ง

 เหมาะสำหรับ: คุณแม่ที่มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตันบ่อยครั้ง

                        คุณแม่ที่น้ำนมข้น ซึ่งส่งผลให้เกิดการอุดตันได้ง่าย

ประโยชน์:      คุณแม่หลายท่านที่มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตันบ่อยครั้ง  มักเกิดจากน้ำนมที่ข้นมากกว่าปกติ ท่อน้ำนมเล็ก หรือให้นมบุตรโดยการปั๊มล้วน ซึ่งการอุดตันแต่ละครั้ง ล้วนแต่ส่งผลให้น้ำนมลดลง หลายท่านมีอาการปวด จนถึงปวดมากจนกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันได้

                      การทำอัลตราซาวน์สลายก้อนอุดตันก่อนการนวดเปิดท่อน้ำนม เป็นวิธีการรักษาอาการอุดตันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน เนื่องจากจะปวดระบม น้อยกว่าการนวดเพียงอย่างเดียว และจะช่วยให้น้ำนมที่ค้างอยู่บีบไล่ออกมาได้ง่ายขึ้น น้ำนมไหลได้ดีขึ้น

สิ่งที่รวมในแพคเกจ

 • การอัลตราซาวด์ เพื่อสลายก้อนอุดตัน ร่วมกับการนวดเปิดท่อน้ำนม 3 ครั้ง
 • การนวดเปิดท่อน้ำนม เพื่อเคลียร์เต้า และกระตุ้นการผลิตน้ำนม 2 ครั้ง
 • การวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เกิดการอุดตัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำและวิธีการลดโอกาส การเกิดซ้ำให้เหมาะกับแต่ละบุคคล
 • ให้คำแนะนำการเคลียร์เต้าด้วยมือ
 • คำแนะนำเรื่องการกระตุ้นจี๊ด
 • ให้คำแนะนำเรื่องของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง และควรรับประทาน ในช่วงที่คุณแม่ให้น้ำนม

อัลตราซาวนด์เปิดท่อน้ำนม  อัลตราซาวนด์เปิดท่อน้ำนม  เป็นการใช้คลื่นเหนือเสียงลงไปในระดับเซลล์ ซึ่งทำให้เกิดการสั่นสะเทือน ส่งผลให้เกิดความร้อนแล้วหลอดเลือดขยายตัว และทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น   ในกรณีที่คุณแม่มีก้อนอุดตัน การทำอัลตราซาวนด์จะช่วยให้ก้อนที่อุดตันสลายได้ง่ายขึ้น

นวดเปิดท่อน้ำนม การนวดเปิดท่อน้ำนม เป็นการนวดเพื่อเปิดทางให้น้ำนมไหลสะดวกขึ้น ทำให้น้ำนมไหลออกเกลี้ยงเต้า  ทั้งนี้การนวดเปิดท่อน้ำนมจะช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนม และลดโอกาสในการเกิดการอุดตัน

อ่านเพิ่มเติม เทคนิคการบีบน้ำนมให้เกลี้ยงเต้า http://premierehomehealthcare.co.th/blog/เทคนิคการบีบน้ำนมให้เกลี้ยงเต้า-และ-เพื่อเก็บสต็อกให้ลูกน้อย-233

                       น้ำนมน้อย เคล็ดลับในการเพิ่มน้ำนม http://premierehomehealthcare.co.th/blog/น้ำนมน้อย--..-เคล็ดลับการเพิ่มน้ำนม-125

จุดขาวที่หัวนม (White Dot)

เกิดจากเศษของไขมัน และ/หรือ เนื้อเยื่อบุผิว ที่หลุดลอกออกไม่หมด จึงกลายเป็นตุ่มอุดตันบริเวณรูเปิดของหัวนม โดยมากจะมีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ คล้ายตุ่มหนอง หรือตุ่มพอง จุดขาวที่บริเวณหัวนมที่เกิดขึ้น ทำให้น้ำนมที่อยู่ในท่อบริเวณนั้น ไม่สามารถระบายออกมาได้  หากเกิด ไวท์ดอท หรือ จุดขาวบริเวณหัวนม คุณแม่สามารถแก้ไขเบื้องต้น ได้ดังนี้

1. ให้ลูกช่วยดูด โดยจะได้ผลดี หากให้ลูกดูดในขณะที่กำลังหิวจัด เพราะลูกจะดูดแรง ช่วยให้ไขมันที่อุดอยู่หลุดได้ง่ายขึ้น 2. ถ้ายังไม่หลุด ถ้ายังไม่ออก อาจเจาะโดยการซื้อเข็มปลอดเชื้อที่ร้านขายยา ทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วสะกิดออก หลังจากนั้นให้บีบน้ำนมออก แต่หากคุณแม่ไม่มั่นใจที่จะสะกิดด้วยตัวเอง อาจปรึกษาคลินิกนมแม่ หรือ ใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม ไวท์ ดอท หรือ จุดขาวที่หัวนม http://premierehomehealthcare.co.th/blog/จุดขาวที่หัวนม--ไวท์-ดอท---216

                   การเก็บรักษานมแม่ http://premierehomehealthcare.co.th/blog/การเก็บรักษานมแม่-236

                   เทคนิคการแก้ปัญหาลูกไม่ยอมเข้าเต้า http://premierehomehealthcare.co.th/blog/สาเหตุที่ลูกไม่ยอมดูดเต้า-และ-เทคนิคการแก้ปัญหาลูกไม่ยอมดูดเต้าแม่-241

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองนัดหมายเพื่อรับบริการ ได้ที่ โทร. 02246 6124

รีวิวความพึงพอใจจากคุณแม่ที่ใช้บริการของเรา http://www.premierehomehealthcare.co.th/testimonial